Chào các bạn,

Tôi hôm nay chắc chắn về kế hoạch thực hiện hành trình quanh Việt Nam của mình trong vòng 1 năm.

Tôi phải thực hiện hành trình đó.

Các bạn đã nghe đến cuốn sách “Nhà Giả Kim” Của Paulo Coelho chưa. Cuốn sách này có thể trừu tượng. Nhưng nó đã làm tôi nhìn cuộc đời theo những hướng khác. Những chiều hướng mà khi nghĩ đến là tôi cảm thấy rạo rực trong người rồi

Tôi nhớ lại hôm tôi ở Hồ Cốc. Khi 1 mình ngồi nhìn ra biển, tôi chợt nghĩ về cuộc đời mình, con người và thế giới này. Tôi chợt đặt ba câu hỏi cho bản thân, tôi không rõ nó từ đâu tới, ý nghĩ đó sao tự nhiên lại xuất hiện trong đầu của tôi. Ba câu hỏi đó như sau:

 1. Tôi phải mất bao nhiêu tiền để thực hiện hành trình quanh Việt Nam trong vòng 1 năm của mình? (theo như kế hoạch cuộc đời, tôi sẽ đi du lịch quanh Việt Nam trong vòng 1 năm, trước năm 27 tuổi).
 2. Tôi sẽ phải lao động trong bao lâu để kiếm đủ số tiền đó?
 3. Liệu khi tôi kiếm đủ số tiền đó, tôi còn muốn thực hiện hành trình này của mình nữa hay không?

VÀ TÔI QUYẾT ĐỊNH XÂY DỰNG KẾT HOẠCH HÀNH TRÌNH QUANH VIỆT NAM TRONG VÒNG 1 NĂM CỦA MÌNH.

Những thứ trong sách đề cập mà tôi cảm thấy rất tâm đắc và có chút liên quan đến trường hợp của tôi hiện tại.

 • Nghe theo trái tim, trò chuyện với trái tim. Tôi gọi trái tim là sứ giả của cuộc đời, của vũ trụ gửi đến tôi để tôi đi tìm kho báu cuộc đời mình.
 • Những dấu hiệu mà vũ trụ gửi đến cho tôi. Suy nghĩ thoáng qua ở Hồ Cốc có thể là thông điệp vũ trụ gửi đến tôi.
 • Theo thuyết hấp dẫn, khi bản thân ta suy nghĩ và mong muốn điều gì đó. Ta sẽ có xu hướng đi về phía đó và đoạt được điều ta mong muốn. Cả vũ trụ sẽ xúm lại để giúp ta điều mà ta mong muốn.
 • Thực hiện hành trình khác biệt của cuộc đời, để đời đẹp đúng nghĩa của nó và để không phải hối hận về bất cứ điều gì. Nếu không thực hiện hành trình này vì một suy nghĩ “Con Bò” nào thì điều đó sẽ làm ta cảm thấy hối hận cả đời và cả quãng đời sau ta cũng không nhận được hạnh phúc mà bản thân ta đáng được nhận.
 • Dù kho báu đó là gì thì đi xong ta sẽ biết
 • Bất cứ cá nhân nào trong thế giới này, dù vĩ đại hay vô dụng thì cũng là cấu thành nên quá khứ, hiện tại và tương lai. Hãy tự hào vì ta là một phần của thế giới. Và thực hiện hành trình để khám phá kho báu cho cả quá trình ta đi là gì. Vì quãng đường đó là thử thách để ta tìm ra kho báu thực sự của cuộc đời ta là gì?
 • Tình yêu thực sự không phải là trở ngại ngăn ta đến với kho báu cuộc đời ta, mà nó sẽ ủng hộ hoàn toàn cho ta thực hiện hành trình đó. Nếu là tình yêu thật sự thì dù có sóng gió gì thì cũng sẽ trở về với nhau thôi.
 • Ở đâu đó cuộc đời sẽ có kẻ làm giảm khát khao mãnh liệt với việc nay đây – mai đó. Đó có thể là tích cực, hoặc tiêu cực, nhưng điều quan trọng là hãy thực hiện hành trình và đi tìm kho báu cuộc đời. Đừng chỉ để nó nằm trong suy nghĩ.
 • Cả vũ trụ này có chung 1 ngôn ngữ. Đi tìm kho báu cuộc đời, bạn còn vô tình hiểu được ngôn ngữ đó.
 • => Và hình như việc tôi có mong muốn đi vòng quanh Việt Nam, việc xuất hiện suy nghĩ khi ngồi lặng thinh ở Hồ Cốc, đến việc tìm đọc cuốn sách trên cũng có ẩn ý và nguyên do của nó.

Tôi cảm thấy cực kì vui và khát khao về hành trình và suy nghĩ của bản thân.

Có thể bạn không hiểu tôi nghĩ gì. Nếu giả sử hiểu thì không sao, nhưng nếu không, tôi muốn gửi đến bạn thông điệp. Hãy luôn tích cực trong lối suy nghĩ và bạn sẽ tìm thấy con đường mình phải đi.

Chúc các bạn có những trải nghiệm và cảm thấy mình thực sự phát triển trong cuộc sống này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *