Sinh Viên Là Môi Giới Bất Động Sản

Chào các bạn,

Tôi ! Võ Thành Luân, hiện đã – đang là CTV môi giới Bất Động Sản ở TP. HCM. Tôi là sinh viên Đại Học Kinh Tế – Luật, ĐHQG TP. HCM, khóa 2015-2019. Tôi bắt đầu được hoạt động trong lĩnh vực này cũng rất tình cờ và tôi xem nó là cơ hội, cơ hội này đến với tôi vào tháng 7/2016.

Mục đích tôi viết bài này là để chia sẻ con đường làm Bất Động Sản trong giai đoạn còn là một sinh viên chưa bước qua tuổi 20 của tôi. Có 1 thời gian tôi từng tìm những từ khóa về việc sinh viên muốn làm bất động sản như: Sinh viên Làm Môi Giới Bất Động Sản, Sinh viên Làm Môi Giới, Môi Giới Bất Động Sản, Sinh viên bán Bất Động Sản, Sinh viên bán hàng, Sinh viên làm sale, Sinh viên làm gì, phát triển kĩ năng, nhiều tiền, Việc Làm Sinh Viên, Làm Thêm,…

Tôi biết có rất nhiều bạn Sinh Viên muốn phát triển bản thân và kiếm thu nhập thông qua công việc bán Bất Động Sản. Đây là công việc nếu chưa kiếm được tiền thì chí ít chúng ta cũng tìm kiếm được kĩ năng mà không phải ai cũng có. NGÀY ĐÓ TÔI CŨNG VẬY,và bây giờ tôi đã tìm kiếm được môi trường trong ngành Bất Động Sản khi chỉ là sinh viên.

Tôi được đi làm thông qua 1 lần đi hội thảo Bất Động Sản và tình cờ quen được 1 anh làm bên Bất Động Sản. Sau đó 1 loạt những bước ngoặt trong cuộc đời tôi nhờ sự luôn tìm tòi của tôi. Chặng đường từ 1 thằng sinh viên chưa biết gì đến 1 nhân viên kinh doanh trong ngành Bất Động Sản của tôi thực sự là nhiều chông gai.

Dưới đây là một số chi tiết liên quan đến việc 1 sinh viên làm Bất Động Sản mà tôi nghĩ sẽ có ích cho 1 số bạn có ý định tìm hiểu công việc này. Tất cả những chi tiết này đều viết từ thực tế của tôi, nên có thể nó chưa được lí tưởng.

Chi Phí Bỏ Ra

So với những thứ lí tưởng đạt được trong ngành thì chi phí cho ngành này mà 1 sinh viên bỏ ra thực sự không đáng để so sánh. Tuy nhiên, đối với 1 sinh viên chưa có thu nhập và nhận chu cấp từ gia đình như tôi thì chi phí cho ngành này thực sự là một con số lớn. Tôi phải trả tiền: Gửi xe (làm được 6 tháng trong ngành, tôi mang xe từ nhà lên và chi phí lại tăng), Tiền xăng (từ ngày có xe), tiền cà phê, điện thoại, mua những dụng cụ và đồ cần thiết,…  Chi phí cho việc làm thêm không lương này tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng. Tôi quan niệm không ai cho không ai cái gì nên việc nhận trợ cấp từ công ty là con số 0. Tôi xem đây như 1 khoản học phí cho một môn học thêm trên trường.

Những Thứ Nhận Được

1.Kiến thức

Hằng ngày, Trên công ty, tôi được đào tạo kĩ năng sale Bất Động Sản (với những ngày tôi đi làm). Tôi học được nhiều kĩ năng như: gặp khách, gọi điện thoại, tư vấn, giải quyết vấn đề,…v..v

2.Kinh nghiệm

Tôi làm ngành này và biết được nguyên tắc của Bất Động Sản. Nếu 1 người có kĩ năng tốt, chỉ cần 1 năm là thành công, và tôi sẽ xây dựng kĩ năng để đạt trình độ đó. Tôi còn được đào tạo về kiến thức Bất Động Sản và quy luật của ngành.

3.Tiền

Tôi có thể nhận được tiền nữa từ việc phát sinh giao dịch. Nhưng với tôi, kiến thức – kĩ năng – kinh nghiệm quan trọng hơn tiền.

 

Mục Tiêu

Khi tôi giỏi rồi thì bài toán xây dựng sự nghiệp với tôi không còn khó khăn.

Những Khó Khăn

Sự khắc nghiệt khi hoạt động trong 1 ngành mà tiền chi phối rất nhiều: Khi tôi làm trong nghề, tôi thấy vì tiền mà những bạn sale Bất Động Sản khác sẵn sàng lật lọng nhau rất kinh khủng. Ngoài ra còn những mặt tối của nghề mà tôi sẽ biết và tránh được.

Trên đây là đôi nét về công việc mà tôi đang thực hiện. Chia sẻ đến những bạn có mong muốn làm sale Bất Động Sản khi còn là sinh viên được rõ hơn và thêm động lực hơn.

Mọi góp ý có thể bình luận ở dưới để chúng ta cùng tốt lên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *