Trong quá trình học tập và làm việc, Tôi luôn có suy nghĩ sẽ làm thật nhiều tiền và sẽ xây dựng tự do tài chính để thực hiện kế hoạch đi du lịch quanh Việt Nam trong vòng 1 năm cùng người mình yêu hoặc là sẽ đi một mình.

Với mục tiêu trên tôi dự tính sẽ thực hiện hành trình của mình vào năm 26 tuổi. Có nghĩa là sau khi ra trường tôi sẽ kiếm tiền trong vòng 4 năm để thực hiện kế hoạch trên.

Nhưng cuộc đời không như mơ các bạn ạ. Vào giữa năm 2 Đại Học, Trong 1 chuyến đi chơi cùng công ty Alibaba ở Vũng Tàu, khi đang ngồi suy nghĩ về cuộc đời, con người và sự nghiệp.

Tôi tự đặt ra 4 câu hỏi:

  1. Tôi phải bỏ bao nhiêu tiền cho chuyến đi du lịch quanh Việt Nam này?
  2. Tôi phải lao động bao lâu để kiếm được dư số tiền trên?
  3. Liệu đến lúc kiếm đủ số tiền trên, Tôi còn muốn đi du ngoạn nữa hay không?

Ba câu hỏi đó đã đưa tôi đến một suy nghĩ: “Tại sao Tôi không ngay lập tức bắt đầu hành trình của mình?”

Tôi sẽ thực hiện hành trình đó như thế nào??? Tôi dự tính sẽ vừa lao động, vừa học tập, vừa đi trải nghiệm hành trình với hai bàn tay trắng. Dùng khả năng bản thân để chinh phục hành trình.

Ngay ngày hôm sau, Tôi lập tức tạo một fanpage Facebook về ý tưởng của mình. Hãy tham quan ý tưởng của tôi nào, nó có tên là  Hành Trình Du Lịch Quanh Việt Nam với 2 Bàn Tay Trắng.

Đây là suy nghĩ về hành trình của tôi. Trong các bài viết sau, tôi sẽ kể cho các bạn về việc thực hiện kế hoạch chuẩn bị, Bản Cam Kết, quá trình chuẩn bị cho các bạn nghe. Rất là hấp dẫn đó.

Hãy đặt câu hỏi ở dưới nếu có nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ,

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *