Chào Các Bạn, Dưới đây tôi sẽ khái quát cho các bạn về cuộc đời tôi cho đến thời điểm tôi viết bài viết này.

Tôi sinh ra và lớn lên ở tỉnh Lâm Đồng, gia đình hoạt động kinh tế chính là trồng trọt và thu hoạch cà phê. Gia đình tôi có 4 anh em trai ( tôi là con thứ 3), tôi luôn thắc mắc và mong muốn mình có chị gái hoặc em gái, như thế thì cuộc sống sẽ thú vị và nhiều màu sắc lắm. Cuộc sống và khí hậu ở đây cũng đã ảnh hưởng tới tôi khá nhiều trong định hướng tương lai. Từ lúc sinh ra đến lúc tôi 18 tuổi, tôi chưa đi ra khỏi Lâm Đồng và các bạn sẽ hiểu, 18 năm tôi chưa từng biết Biển là như thế nào?

I. Giai đoạn từ khi sinh ra đến lúc 11 tuổi.

  • Trong giai đoạn này tôi vẫn còn nhỏ và thực sự không có thành tựu gì lớn và không có nổi bật gì so với những bạn bè cùng trang lứa.
  • Tôi chỉ nhớ đúng 1 vấn đề tôi gặp năm tôi học lớp 2: đó là khi vừa lên lớp 2 tôi không biết đọc và không thể nhớ mặt chữ. Cô đã nói với tôi: “Năm nay coi chừng ở lại lớp em nhé!”. Nghe mà buồn kinh hồn. Thế là mẹ tôi biết, kèm tôi liền mấy tháng, cuối cùng kết quả cũng đỡ hơn, cuối năm được tiên tiến. Sự kiện này làm tôi cảm kích mẹ mình vô cùng. Hồi đó mà không kèm tôi, chắc giờ tôi cũng không tốt đẹp được như thế này (được đi học đại học, quen biết nhiều bạn bè, lấy kiến thức làm kim chỉ nam,…)
  • Dù sao thì !!! Con cám ơn mẹ và thương mẹ rất nhiều !

II. Giai Đoạn học cấp 2 và cấp 3.

  • Cấp 2: Tôi đạt 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và cuối năm lớp 9 được tham gia kì thi học sinh giỏi Môn Hóa cấp huyện. Ở kì thi này, Tôi đạt giải nhất toàn huyện (chẳng hiểu sao hồi đó thông minh đột xuất). Sau đó, Tôi được chọn bồi dưỡng và đi thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Hóa. Trong giai đoạn này tôi học tập không chuyên tâm, kiến thức không cứng, kết quả là không mang được giải về cho trường. Nhưng kì thi này cũng mang lại nhiều bài học và sự trưởng thành hơn cho tôi. Sau đó, Tôi thi tuyển sinh và đậu vào lớp chọn của trường huyện ở địa phương.
  • Cấp 3: Do cách nhà tới hơn 10km, Nên tôi đã có cuộc sống ở trọ 3 năm. Thời gian này, Tôi cũng có xích mích với nhiều người. Kết thân và thật sự thân thiết với 1 số người bạn (đến giờ những mối quan hệ vẫn còn và tôi thật sự chân trọng những mối quan hệ đó). Trong thời kì này tôi cũng đã được trải nghiệm cảm giác thích 1 người, tuy thời gian không dài nhưng nó làm tôi trưởng thành rõ ràng. Tôi thích điều đó !. Năm 12, Tôi có tham gia kì thi học sinh giỏi Tỉnh môn Hóa và đạt giải nhì trong kì thi này. Lúc đó tôi thấy rất tự hào và gia đình tôi đã tổ chức ăn mừng rất lớn, mời kha khá bạn bè và thầy cô tới dự. Với sự chăm chỉ và cố gắng học tập, Tôi đã thi đại học với tổng điểm là 25 điểm (kì thi năm 2015). Tôi nộp vào Trường Đại Học Kinh Tế – Luật ĐHQG TP. HCM. Môi trường mới, bạn bè mới, thử thách mới,… và đây là nơi tôi xây dựng và xác định tương lai. Do trước đây tôi cũng chưa có thể vẽ lên cuộc đời của mình.

Đây là bài viết về tiểu sử từ khi sinh ra đến năm tôi 18 tuổi, các bạn có thể theo dõi các bài sau để nhìn thấy sự tích cực, những ý tưởng của tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Chúc các bạn một ngày tốt lành !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *